Một người đàn ông có con gái đang điều trị tại bệnh viện cho biết con gái ông và hai người bạn đang mua sắm ở tầng ba khi vụ cháy xảy ra. Họ đã chạy xuống tầng hai nhưng cửa thóat hiểm nơi đây đã bị khóa chặt buộc họ phải trở lại tầng ba và nhảy qua cửa sổ. Một người bạn của cô đã chết.
Nhiều nạn nhân khác cũng khẳng định các cửa thoát hiểm trong tòa nhà bị đóng kín và họ không thể mở ra được. Đa số nạn nhân bị chết vì ngạt hay nhảy qua cửa sổ. Tính đến nay đã có 53 người chết, 70 người bị thương, trong đó có 10 người trong tình trạng nguy kịch.
Lực lượng cứu hộ cho biết tòa nhà này có rất nhiều cửa thóat hiểm và cơ quan chức năng đang điều tra tình trạng các cửa này trong thời điểm diễn ra hỏa họan. Giám đốc và phó giám đốc an ninh tòa nhà cùng các công nhân lò hơi, nơi xuất phát ngọn lửa gây cháy, đang bị thẩm vấn.
Vụ cháy đền thờ ở tỉnh Chiết Giang làm 40 phụ nữ tử vong, đa số là người cao tuổi, và ba người bị thương xuất phát từ một gian nhà bằng tre và rơm được xây dựng bất hợp pháp. Cơ quan điều tra nhận định nguyên nhân gây cháy có thể từ lửa của một cây nến thắp trong gian nhà này.
(Theo_TuoiTre)